Quy hoạch thành phố Thủ Đức – thành phố đầu tiên thuộc đơn vị hành chính thành phố trực thuộc trung ương. Nội dung bài viết này cung cấp thông tin quy hoạch thành phố Thủ Đức tới với mọi quý khách hàng.

 Thông tin quy hoạch thành phố Thủ Đức

Quận Thủ Đức có vị trí thuộc khu vực cửa ngõ phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí này được đánh giá cao, là nơi quan trọng trong kinh tế trọng điểm của phía Nam. Thành phố còn là đầu mối của các tuyến đường giao thông quan trọng ngay giữa thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh thành lân cận. 

Trong quy hoạch, diện tích của thành phố Thủ Đức bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của quận Thủ Đức; quận 2; quận 9. 

Ranh giới của dự án được xác định như sau:

  • Phía Đông: giáp với biên Hòa và huyện Long Thành – Đồng Nai với ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai
  • Phía Tây: giáp với quận 12; quận Bình Thạnh; quận 1; quận 4 với ranh giới tự nhiên là sông Sài Gòn. 
  • Phía Nam: Giáp với huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai và quận 7
  • Phía Bắc: giáp với thành phố Thuận An; Dĩ An của tỉnh Bình Dương

  Quy  hoạch thành phố Thủ Đức bao gồm quận 2, quận 9, quận Thủ Đức  

Hệ thống hạ tầng giao thông của thành phố Thủ Đức 

 Thành phố Thủ Đức có các tuyến đường giao thông huyết mạch, tọa lạc giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Trong số đó bao gồm: xa lộ Hà Nội; đường cao tốc TP Hồ Chí Minh –  Long Thành – Dầu Giây; QL 1A; QL 13; Đại lộ Phạm Văn Đồng;Quốc lộ 1K. 

Theo dự kiến, tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên được triển khai nằm dọc theo xa lộ Hà Nội sẽ sớm được hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong năm 2022. 

Đơn vị hành chính thành phố Thủ Đức

Trong quy hoạch thành phố Thủ Đức hiện nay có 34 phường trực thuộc bao gồm:  An Khánh; An Lợi Đông; An Phú; Bình Chiểu; Bình Thọ; Bình Trưng Đông; Bình Trưng Tây; Cát Lái; Hiệp Bình Chánh; Hiệp Bình Phước; Hiệp Phú; Linh Chiểu; Linh Đông; Linh Tây; Linh Trung; Linh Xuân; Long Bình; Long Phước; Phú Hữu; Phước Bình; Phước Long A; Phước Long B; Tam Bình; Tam Phú; Tân Phú; Tăng Nhơn Phú A; Tăng Nhơn Phú B; Thạnh Mỹ Lợi; Thảo Điền; Thủ Thiêm; Trường Thạnh; Trường Thọ; Long Thạnh Mỹ; Long Trường.

Thành phố Thủ Đức - trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh

Hệ thống cơ sở hạ tầng

Thành phố Thủ Đức có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, mạnh mẽ. Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ đã được đầu tư với số vốn khủng. Đặc biệt, nhiều KĐT mới, tiêu chuẩn cao cấp hiện hữu tại nơi đây đã giúp hình thành giá trị sống tốt đẹp nhất cho mọi cư dân.

Các tuyến đường này trong thời gian tới sẽ được đầu tư số vốn khủng để mở rộng, nâng cấp hệ thống giao thông. Tạo sự thuận lợi cũng như an toàn cho mọi người khi di chuyển đi lại.

Thông tin cập nhật quy hoạch thành phố Thủ Đức mới nhất 2022 

 Thông tin quy hoạch thành phố Thủ Đức đã luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Với các hạng mục quy hoạch Thủ Đức cụ thể, hướng tới hình thành một thành phố phát triển sôi động, hiện đại và vững mạnh.

  Trong đề án phát triển hạ tầng giao thông của TP Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian tứ 2021 – 2030có tổng mức vốn đầu tư lên tới 852.500 tỷ đồng. Đã có hệ thống hàng loạt dự án công trình hạ tầng lớn tại khu vực phía Đông sẽ tiếp tục được hoàn thiện. Từ đó mang lại hệ thống giao thông kiên cố hơn, sức chứa nhiều hơn. Các dự án quy hoạch hạ tầng giao thông của thành phố Thủ Đức cũng đang nằm trong hạng mục này. 

Các tuyến đường cao tốc; đường Vành Đai II; quốc lộ 51 (AH17) tại huyện Long Thành – Đồng Nai. Chính các tuyến đường đã giúp cho việc giao thương kinh tế giữa thành phố Hồ Chí Minh với các khu vực Đông Nam Bộ, khu Tây Nguyên sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cũng như giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới với các khu vực lân cận. 

Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên)

Một khi tuyến Metro hoàn thiện sẽ giúp hoàn thiện dự án giao thông, mang lại diện mạo mới cho thành phố Thủ Đức. Đây là động lực lớn giúp phát triển nhanh chóng về mặt kinh tế – bất động sản. Tiến độ phát triển của tuyến tàu điện ngầm đã nhanh chóng hơn và chuẩn bị về đích.

Tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

 Bến xe Miền Đông mới

Bến xe mới miền Đông đi vào hoạt động đã tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của toàn thành phố. Quy mô phát triển bến xe rộng lớn nhất cả nước với diện tích 16 ha với vốn đầu tư lên tới 4.000 tỷ đồng. 

Quy hoạch bến xe rộng 160.370,2m2, trong số đó thì diện tích dành cho bãi đỗ xe ô tô là 29.880m2 và diện tích dành cho bãi đỗ xe của các phương tiện khác là 21.000m2;diện tích bố trí phòng chờ  rộng 1.152m2.

Bến xe hoạt động đã giúp giảm bớt tình trạng kẹt xe, giúp giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường giao thông trong thành phố. Từ đó giúp tác động tới giá nhà đất của khu vực này sẽ gia tăng nhanh chóng.

Đại lộ Phạm Văn Đồng

Sự xuất hiện của đại lộ đã giúp kết nối khu vực Đông Bắc với trung tâm thành phố. Đây là tuyến đường huyết mạch khi có chiều dài tới 13,6 km, chiều rộng 30-65m đã được bố trí tới 12 làn xe. Một khi đưa vào hoạt động thì đại lộ sẽ giúp làm giảm sự ùn tắc giao thông, thời gian di chuyển đi lại tới với các quận trung tâm như: quận 1; quận 2; quận Phú Nhuận; sân bay Tân Sơn Nhất. 

Nhờ đại lộ này đã giúp cho việc kết nối tới các tỉnh như: Bình Dương; Đồng Nai; Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên nhanh chóng hơn nhiều nhờ quốc lộ 1A.

Đại lộ Phạm Văn Đồng

 Hầm chui Mỹ Thủy

Một khi đưa vào hoạt động hầm chui sẽ giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông của khu vực. Đồng thời đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu về vận tải hàng hóa vào cảng Cát Lái. Hầm chui còn được kết nối tới đường Vành đai 2 từ cầu Phú Mỹ tới đường cao tốc từ TPHồ Chí Minh– Long Thành – Dầu Giây.

Hầm Thủ Thiêm

Đây là công trình quan trọng thuộc vào hàng bậc nhất của đại lộ Đông – Tây. Đem lại ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của khu Đông. Trong thời gian tới, thành phố Thủ Đức sẽ nhận được nhiều ưu thế của công trình này. 

Trong quy hoạch, thành phố Thủ Đức đã được định hướng phát triển chiến lược cùng tầm nhìn xa. Từ đó giúp hình thành cuộc sống tiện nghi đầy đủ cho mọi cư dân. Giúp mọi người cụ thể hóa được kế hoạch cũng như thông tin trong quy hoạch.  

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

Chủ đầu tư Masterise Homes -2

Nhà mẫu Masterise Homes tọa lạc tại đâu? Khai trương khi nào?

Khu nhà mẫu Masterise Homes – Masterise Group chính là địa điểm giới thiệu các dự án thiết kế theo mô hình sa bàn, bố trí các căn hộ mẫu;… Từ đó đem...

Chủ đầu tư Masterise Homes -1

Chủ đầu tư Masterise Home – ông lớn trong lĩnh vực BĐS hạng sang

 Chủ đầu tư Masterise Home – ông lớn có uy tín, thương hiệu nổi tiếng trên thị trường BĐS. Các sản phẩm do tập đoàn triển khai đều thuộc phân khúc...

Lễ hội nhạc nước quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Khai trương khu nhạc nước The Global City quy mô lớn nhất Đông Nam Á

Khu nhạc nước The Global City được thiết kế ngoài trời, có quy mô thuộc vào hàng lớn nhất của khu vực  Đông Nam Á.  Kiến trúc khu nhạc nước The Global City...

Tiến độ triển khai xây dựng The Global City -1

Tiến độ dự án The Global City cập nhật mới nhất T9.2022

 Tiến độ tháng 9 năm 2022 dự án The Global City  – khu phức hợp quy mô khủng do tập đoàn Masteri Home triển khai tại trung tâm quận 2. Trong tháng 9.2022, dự...

The Global City có tính pháp lý hoàn chỉnh

Pháp lý dự án The Global City như thế nào?

Thông tin pháp lý của dự án Global City với các thông tin về giấy phép xây dựng; quyết định giao đất; mật độ xây dựng. Thông tin giúp khách hàng hoàn toàn an...

Nhà phố là gì?

Nhà phố là gì? Khách hàng có thể lựa chọn loại hình nhà phố nào?

Loại hình nhà phố ra đời đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như sự gia tăng về dân số. Với sự phát triển của đất nước trên đường hội nhập kinh...

Shophouse là gì? Đặc điểm của loại hình sản phẩm shophouse như thế nào? -1

Shophouse là gì? đặc điểm của shophouse như thế nào?

Shophouse – mô hình nhà ở với phong cách mới được thiết kế kết hợp vừa để ở và kinh doanh sinh lời. Các sản phẩm ra mắt thị trường theo xu hướng...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!